Hữu Tín
ANH NGỮ
HOA NGỮ
0909.490.487

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH CHO DÂN VĂN PHÒNG HIỆU QUẢ NHẤT

Thứ 5, 01/06/2023

Administrator

66

Thứ 5, 01/06/2023

Administrator

66

Học tiếng Anh là việc làm rất cần thiết với chúng ta trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt với người đã đi làm, họ sẽ cần tiếng Anh để phục vụ tốt cho công việc tương lai. Vậy học tiếng anh cho dân văn phòng như thế nào để hiệu quả nhất? Hôm nay cùng Anh Văn Hữu Tín tìm hiểu các mẹo sau để chinh phục tiếng Anh cho dân công sở một cách dễ dàng.

Tầm quan trọng của tiếng anh đối với dân văn phòng

Học tiếng Anh rất quan trọng và luôn là mục tiêu hàng đầu của nhiều người trong đó có dân công sở. Vì sao nên học tiếng anh và nó thật sự có vai trò như thế nào với người đi làm? Cùng điểm qua những lợi ích khi tận dụng tốt tiếng Anh:

 

Cơ hội phát triển lĩnh vực tuyển dụng

Tuyển dụng là bộ phận không thể thiếu ở mỗi doanh nghiệp. Khi bạn có lợi thế tiếng Anh, đó sẽ là điểm cộng lớn để được cộng tác với người nước ngoài. Bạn còn có thể sử dụng vốn tiếng Anh chuyên nghiệp của mình để tuyển người, đàm phán, thương lượng và làm hợp đồng tại các công ty lớn hay công ty nước ngoài. 

 

Được cân nhắc thăng tiến

Công ty luôn trọng dụng người tài, đó là quy luật bất biến. Khi bạn có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn có thể linh hoạt thực hiện nhiều đầu công việc khác nhau, hỗ trợ cho công ty. Ngoài ra, cứ có cơ hội công tác nước ngoài, bạn sẽ là nhân viên được cân nhắc đầu tiên để thực hiện dự án. Vậy nên cơ hội được giao cho bạn nhiều hơn, nếu làm tốt thì việc thăng tiến là điều đương nhiên.

 

Gia tăng thu nhập

Không phải tự nhiên ai cũng tìm kiếm cách học tiếng Anh cho dân văn phòng hiệu quả. Bởi tiếng Anh sẽ là kỹ năng giúp bạn thương lượng về lương hấp dẫn hơn với công ty. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh giúp công ty thuận lợi hơn khi hợp tác với đối tác nước ngoài, bạn có thể thuyết trình tiếng Anh tại các cuộc họp có nhân sự là nước ngoài một cách trôi chảy. Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn nhận một mức lương xứng đáng thậm chí là ao ước của nhiều người.

 

Có chính kiến trong môi trường làm việc

Hiện nay, kỹ năng tiếng Anh lưu loát của nhân viên ở đa số các công ty nhỏ và vừa là không nhiều. Vậy nên nếu bạn sở hữu vốn tiếng Anh tốt, bạn được rất nhiều đồng nghiệp kính nể. Thậm chí họ sẽ tin tưởng ở bạn hơn trong một số lĩnh vực cũng như các quyết định. Vậy nên người giỏi tiếng Anh thường được giao trọng trách làm leader hay trưởng phòng và cao hơn thế nữa.

 

Bí quyết học tiếng anh cho dân văn phòng hiệu quả

Xác định rõ mục tiêu học tập

Muốn học tiếng Anh hiệu quả, việc đầu tiên là xác định mục tiêu của việc học. Đơn giản nếu mục tiêu của bạn là giao tiếp tốt tiếng Anh, bạn cần dành thời gian để chuẩn bị nền tảng kiến thức tiếng Anh cơ bản. Hoặc muốn bắt tay vào học thì cần test xem bản thân đã đạt trình độ căn bản tiếng Anh chưa từ đó có kế hoạch học năng cao hay bắt tay vào luyện giao tiếp.

Nhiều chuyên gia dạy tiếng Anh đã nhận định rằng, chỉ khi bạn thực sự xác định được mục tiêu học tiếng Anh thì bạn mới có cơ hội chinh phục nó thành công. Tại sao? Bởi nếu học mông lung, học không theo một mục đích nào thì rất dễ bỏ cuộc giữa chừng. 

 

Lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với nhu cầu bản thân

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh cho dân văn phòng ngày nay. /Bạn có thể tranh thủ tự học tại nhà vào buổi tối kết hợp học các phần mềm miễn phí hay trả phí trên internet. Hoặc bạn quyết tâm học theo kế hoạch của Trung Tâm Anh Ngữ đề ra để nhanh chóng đạt kết quả. Hay bạn có thể học kèm cùng gia sư tiếng Anh online tại nhà.

Với việc tự học chúng sẽ có nhiều ưu điểm như: Dễ lên kế hoạch phù hợp với thời gian của bảo thân, học ít tốn chi phí. Nhưng nhược điểm của chúng cũng khiến nhiều người e dè khi không thể kiên trì đến cùng. Bởi con người ta sau khi làm việc rất mệt, về nhà chỉ muốn giải trí. Nếu ngồi ngay vào bàn để học, đòi hỏi phải có ý chí quyết tâm rất lớn.

Với việc học tại các Trung Tâm Tiếng Anh thì ưu điểm có thể kể đến như: Được giảng dạy bài bản và hỗ trợ tận tình của giáo viên chuyên nghiệp, được cam kết đạt kết quả đầu ra như mong muốn, ép bản thân phải học theo quy định do trung tâm đặt ra. Tuy nhiên muốn học tiếng anh theo cách này, đòi hỏi tốn kém khá lớn bởi chi phí tại các Trung Tâm uy tín không phải là rẻ và phù hợp với nhiều người.

 

Lập kế hoạch chi tiết cho việc học tập và sinh hoạt

Muốn chinh phục được tiếng Anh, phải có kế hoạch học rõ ràng và chi tiết. Bạn cần vạch ra mục tiêu gần gắn liền với các mốc thời gian cụ thể để việc học không bị gián đoạn. Khi lập ra kế hoạch càng chi tiết, bạn càng cần kỹ luật và đầu tư thời gian, công sức cho việc học nhiều hơn. Từ đó nếu kiên trì thực hiện như thói quen và dần dần bạn sẽ tiến bộ rõ rệt.

Cách tốt nhất là bạn nên phân ra mình sẽ dành bao nhiêu giờ để học tiếng Anh mỗi ngày. Nên cân nhắc lựa chọn thời gian để việc học hiệu quả nhất. Nếu thời gian quá dài sẽ kém tập trung, thời gian ngắn thì không hiệu quả. Tốt nhất nên duy trì đều đặn 2-3 giờ học mỗi ngày cho tiếng Anh.

 

Lên thời gian biểu phù hợp cho bản thân

Cái khó nhất khi học tiếng anh cho dân công sở là thời gian rảnh để học. Bởi công việc ở công ty chưa chắc đã được giải quyết xong 8 tiếng trong ngày như thường lệ. Vậy nên bạn cần có cho mình một thời gian biểu phù hợp, sao cho đảm bảo không ngày nào là không học tiếng Anh. Bởi ngôn ngữ buộc phải được trau dồi và ghi nhớ hằng ngày.

Nếu bạn làm việc từ sáng đến chiều là kết thúc tại công ty, hãy dành thời gian học tiếng Anh vào buổi tối. Nhưng chẳng may có sự kiện đột xuất khiến bạn phải bớt xén thời gian học để làm việc khác thì nên bỏ công sức để học vào sáng sớm hôm sau trước khi đi làm. Cứ thế nếu bạn tuân thủ đúng thời gian biểu đã lập ra và kiên trì thực hiện thì khả năng tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ tiến bộ vượt bậc.

 

Một số lưu ý để học tiếng Anh cho dân văn phòng hiệu quả

  • Kiên trì và kỉ luật đến cùng khi đã bắt tay vào việc học: Dù bạn học tại nhà hay học tại Trung Tâm, luôn chăm chỉ luyện tập các kỹ năng và không được bỏ học giữa chừng.
  • Đừng ngại đầu tư tiền vào việc mua sách tiếng Anh: Với những ai học ở nhà, nên tham khảo kỹ các thông tin trên mạng, trên các diễn đàn học tiếng Anh để mua sách về luyện tập cho bản thân. Với những ai học Trung Tâm, nếu được khuyến khích mua sách đề trau dồi thêm thì đừng ngại ngần, vì họ có lý do để khuyên bạn sử dụng bộ sách đó.
  • Tranh thủ học từ vựng mọi lúc mọi nơi: Cho dù bạn có mục tiêu học để giao tiếp rành mạch, hay học để lấy chứng chỉ Ielts, Toeic… thì từ vựng vẫn là khía cạnh quyết định trình độ tiếng Anh của bạn. Hãy học lúc rảnh rỗi, tại bất kỳ đâu bạn cũng có thể mở các web luyện nghe tiếng anh để trau dồi vốn từ vựng thêm sâu rộng.


Trên đây là bài chia sẻ về cách học tiếng anh cho dân văn phòng hiệu quả nhất. Hãy đầu tư thời gian và công sức ngay bây giờ, để bạn đón thêm nhiều cơ hội mới trong công việc cũng như cuộc sống nhé!

Chia sẻ: