Hữu Tín
ANH NGỮ
HOA NGỮ
0909.490.487

LÀM SAO ĐỂ CHỌN CHO CON KHOÁ HỌC CHẤT LƯỢNG?

Thứ 5, 01/06/2023

Administrator

45

Thứ 5, 01/06/2023

Administrator

45

Muốn biết một lớp học tiếng Anh trẻ em có thật sự tốt hay không, điều đầu tiên bố mẹ hãy lắng nghe những lời nhận xét từ học viên cũ. Đây có lẽ là cách hay nhất để biết một trung tâm tiếng Anh liệu có phù hợp với con của mình. Phụ huynh có thể tìm kiếm lời khuyên, lời nhận xét từ bạn bè, người thân, nhất là những người có chuyên môn hay am hiểu về lĩnh vực đào tạo tiếng Anh. Nếu không có, bố mẹ cũng có thể tham khảo những phản hồi của người khác trên các diễn đàn, mạng internet. Tuy nhiên khi xem những nhận xét ở đây cần phải tinh ý để biết được, đâu là nhận xét thật của người dùng và đâu là nhận xét các trung tâm tự "khoe" ra.

Lựa chọn lớp học tiếng Anh cho trẻ em luôn là nỗi "đau đầu nhức óc" của các bậc phụ huynh. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra những tiêu chí giúp bố mẹ giải quyết nhanh chóng vấn đề này!

Cho con học thử tại các trung tâm tiếng Anh trẻ em cũng là một cách tốt để biết liệu con có phù hợp để theo học?

Bên cạnh đó, nếu trung tâm đó có các buổi trải nghiệm lớp học tiếng anh cho trẻ em, đừng ngại ngần đăng ký cho con tham gia xem con liệu có phù hợp. Bởi nếu chỉ xem xét cảm tính dựa trên những lời người khác nói, sẽ rất khó bởi chính con mới là người theo học chương trình. Học ngôn ngữ với trẻ em nói chung, cần thiết nhất là phải tạo cho con niềm vui, sự say mê học hỏi. Có như thế con mới không cảm thấy áp lực, luôn chủ động tiếp thu ngôn ngữ mỗi ngày.

Chất lượng giáo viên là điều chắc chắn ai cũng phải quan tâm. Hãy yêu cầu được tư vấn thật kỹ cũng như cung cấp đủ thông tin về những giáo viên trong khóa học. Giáo viên các khóa học tiếng Anh trẻ em không những phải có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn, họ còn cần là người am hiểu tâm lý học sinh, có lòng nhiệt tình, tính kiên trì, nhẫn nại với trẻ. Bên cạnh đó họ phải biết cách truyền đạt, biết khơi gợi và định hướng khả năng, niềm vui học tập cho học sinh. Có như thế việc học ngoại ngữ mới đạt được kết quả cao, và con tiến bộ giống như những gì phụ huynh mong muốn.

 

Dạy tiếng Anh cho trẻ lứa tuổi nhỏ cần chú trọng đem lại cho trẻ niềm hứng thú, say mê

Cơ sở vật chất có lẽ không phải là vấn đề chúng ta nên quan tâm nhiều lắm. Bởi hầu hết các trung tâm tiếng Anh trẻ em đều phải cạnh tranh nhau, mặc dù không phải trung tâm nào cũng hoành tráng nhưng các điều kiện cần cho việc học ngoại ngữ (bàn ghế, máy tính, máy chiếu...v.v...) đều được đáp ứng đầy đủ.

Ngoài ra, việc chọn lựa lớp học tiếng Anh trẻ em cũng cần cân nhắc dựa trên mục tiêu học. Một số phụ huynh chỉ muốn con giỏi giao tiếp, tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh. Họ cho rằng tuổi con nhỏ không nên tiếp xúc với học thuật quá nhiều, dễ gây áp lực. Sau này khi con lớn, họ hướng con phát triển tiếng Anh chuyên sâu hơn, cùng với đó là kỹ năng mềm, các yếu tố bổ trợ khác cho việc học.

Trên thực tế, khả năng tiếp thu của trẻ lớn hơn phụ huynh vẫn nghĩ. Con hoàn toàn có thể phát triển ngôn ngữ, tư duy và tiếng Anh đồng thời; không cần phải đợi đến khi lớn lên. Chỉ cần có phương pháp giảng dạy phù hợp với tâm lý và độ tuổi của trẻ. Đây cũng là tiêu chí giáo dục mà phương Tây áp dụng. Chính vì thế mà trẻ em nước họ luôn sáng tạo, độc lập và tự tin.

Chia sẻ: